Chuyển file Ảnh, PDF sang Dạng Text

Go down

Chuyển file Ảnh, PDF sang Dạng Text

Bài gửi by Admin on Sun Mar 20, 2011 6:02 pm

Những công cụ giúp chuyển đổi ảnh chụp sang text

Các công cụ OCR rất hữu ích trong việc chuyển đổi các file ảnh chụp text sang text. Không giới hạn các file ảnh Scan, các công cụ ORC hiện nay hỗ trợ cả những file ảnh chụp từ camera, hay các nguồn khác. Sau khi thực hiện ORC bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, copy-paste, chia sẻ nội dung text trên các tấm ảnh. Các công cụ này thực sự hữu ích khi bạn đang có nhu cầu sưu tầm tài liệu phục vụ bài thuyết trình hay làm luận văn,… Không những có thể chuyển đổi tập tin ảnh chụp, các tập tin PDF cũng được hỗ trợ và có thể chuyển sang Word. Multech sẽ giới thiệu một số công cụ nổi tiếng và có hiệu quả cao.

1. FreeOCR.com: Dịch vụ miễn phí và có độ chính xác cao, hỗ trợ full tiếng Việt, quá trình convert nhanh và miễn phí. Các tập tin hỗ trợ PDF, JPG, GIF, TIFF và BMP và có dung lượng không quá 2 MB. Dịch vụ không yêu câu phải đăng kí hay bất cứ gì khác nhưng chỉ cho convert 10 hình trong mỗi giờ. Đây là dịch vụ xuất sắc nhất trong việc convert hỗ trợ Tiếng Việt mà Multech đã dùng.
[You must be registered and logged in to see this link.]

2. VietORC: Phần mềm mã nguồn mở do người Việt phát triển, hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt và Anh. Hiện tại có hai phiên bản của VietORC, một sử dụng nền tảng .Net và một chạy trên nền Java. VietORC hỗ trợ nhiều định dạng ảnh khác nhau và có cả PDF, độ chính xác cao tuy nhiên không tốt như FreeORC.

[You must be registered and logged in to see this link.]
2. Google Docs: Dịch vụ office nền Web nổi tiếng của Google. Google Docs không chỉ hỗ trợ việc soạn thảo văn bản, presenttation hay excel thông thường. Rất nhiều tiện ích khác có trong Google Docs, trong đó có ORC.

Để thực hiện ORC, cần phải đăng nhập vào tài khoản Google, upload hinh ảnh cần convert lên. Khi upload nhớ chọn vào “Convert text from PDF or image files to Google Docs documents”. Quá trình hoàn tất, Google Docs sẽ lưu ảnh gốc của bạn và trích xuất nội dung text vào một tập tin mới. Bạn có thể chỉnh sửa nội dung ngay trên Google Docs.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Dịch vụ của Google hỗ trợ tập tin ảnh hoặc PDF có độ lớn dưới 2 MB. Sau khi convert, định dạng cấu trúc các paragraph của tập tin text sẽ không giống với trên file ảnh. Các file có độ phân giải quá thấp sẽ không thực hiện được quá trình convert trên Google Docs.

3. ABBYY FineReader: Công cụ ORC mạnh mẽ vào hàng bậc nhất hiện nay của ABBYY. Công cụ này có hai phiên bản, một hoạt động nền Web: [You must be registered and logged in to see this link.] và một ở dạng phần mềm cài đặt trên máy : [You must be registered and logged in to see this link.] : . ABBYY FineReader hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, tuy nhiên vẫn chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Nếu việc chuyển đồi tài liệu từ image sang text là công việc thường xuyên của bạn thì lời khuyên là nên cài đặt phiên bản ABBYY FineReader trên máy để mọi việc diễn ra nhanh và chủ động hơn. Có thêm tham khảo thêm thông tin trên trang chủ ABBYY để biết thêm các ngôn ngữ đã được hỗ trợ.4. OnlineOCR.net: Cái tên gắn liền với nền tảng, đây là dịch vụ ORC nền tảng đám mây. OnlineORC hỗ trợ nhiều định dạng hình ảnh và hỗ trợ file PDF tạo nên từ các tập tin ảnh. Bạn có thể convert một lúc nhiều tập tin ảnh hoặc có thể đóng gói thành tập tin zip rồi upload lên để convert. Đây là một dịch vụ không miễn phí nên chất lượng được đánh giá cao hơn dịch vụ miễn phí của Google, các tài liệu sau khi convert giữ nguyên cấu trúc như ảnh gốc và có độ chính xác cao.
[You must be registered and logged in to see this link.]

5. OCR Terminal: Dịch vụ ORC hỗ trợ hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, không có Tiếng Việt. Do sử dụng engine OCR của Abbyy nên đây không phải là dịch vụ miễn phí, nhưng có thể chuyển đổi miễn phí 20 trang mỗi tháng.

[You must be registered and logged in to see this link.]

6. OCR Online: Giống như FreeORC, ORC online không yêu cầu người dùng phải đăng kí để sử dụng. Tất cả đều miễn phí và cho phép convert mỗi ngày 100 image. Rất nhiều ngôn ngữ được ORC Online hỗ trợ nhưng lại thiếu tiếng Việt.

[You must be registered and logged in to see this link.]

Tùy theo nhu cầu mà bạn có lựa chọn thích hợp. Nhưng nếu sử dụng để chuyển đổi ảnh chụp tiếng Việt thì FreeORC.com và VietORC là hai công cụ mạnh mẽ nhất, trong đó FreeORC có độ chính xác cao, hỗ trợ ảnh chụp từ máy ảnh khá tốt.


[You must be registered and logged in to see this link.]

_________________
Huỳnh Minh Hòa
No : 0933.686.151
Wedsite : [You must be registered and logged in to see this link.]
Mail : [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.] | [You must be registered and logged in to see this link.]
avatar
Admin
Admin
Admin

Nơi Ở : Tp HCM
Tổng số bài gửi : 420
Ngày Tham Gia : 06/04/2010
Điểm Số : 1067
Cảm Ơn : 8
Tuổi : 29

Xem lý lịch thành viên http://goldfxtrade.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết