Nhận định TTCK: Nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn kéo dài đến hết tuần

Go down

Nhận định TTCK: Nhịp điều chỉnh có thể sẽ còn kéo dài đến hết tuần

Bài gửi by Admin on Mon Feb 13, 2012 11:42 pm

Thanh khoản sụt giảm đáng kể mang đến tín hiệu không mấy tích cực về diễn biến thị trường đã phát đi cho khả năng giảm sâu của VN-Index.

Chứng khoán BIDV: Việc giải ngân sẽ khá rủi ro đối với nhà đầu tư ngắn hạn.

Thống kê trên cả 2 sàn cho thấy trong phiên hôm nay khối lượng đặt bán lớn gấp khoảng 1,5 lần khối lượng đặt mua. Khối lượng đặt mua cũng giảm sút mạnh, chỉ bằng khoảng 1 nửa so với mức trung bình của tuần trước, cho thấy sự đảo ngược tâm lý rất nhanh từ bên mua kể từ khi thị trường đảo chiều. Dòng tiền đổ vào thị trường mang tính đầu cơ cao và thiếu bền vững phản ánh sự thiếu tin tưởng của nhà đầu tư vào thị trường. Điều này cũng dễ hiểu khi bối cảnh vĩ mô chưa có nhiều chuyển biến tích cực.

Về mặt kỹ thuật, nếu thị trường tiếp tục giảm mạnh trong phiên tới, hai chỉ số sẽ tiến tới ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ có phản ứng bật trở lại. Tuy nhiên, nếu không có thêm thông tin tích cực hỗ trợ,chúng tôi không loại trừ khả năng thị trường có thể giảm sâu hơn sau đó. Do đó,ở thời điểm hiện tại, việc giải ngân sẽ là khá rủi ro so với lợi nhuận kỳ vọng.

Chứng khoán VNDirect: Nhịp điều chỉnh có thể sẽ kéo dài đến hết tuần.

Nhịp điều chỉnh đã chính thức bắt đầu được 2 phiên, áp lực bán ra mạnh và chưa có dấu hiệu dừng lại, thể hiện ở việc nhiều cổ phiếu dư bán giá sàn trong phiên hôm nay. HNX-Index như vậy đã chạm vào ngưỡng 38,2% Fibonacci của giai đoạn tăng điểm vừa rồi. Mức giảm trong những phiên giao dịch tới sẽ không quá mạnh như phiên 13/2, nhưng nhịp điều chỉnh có thể kéo dài đến hết tuần.

VN-Index chưa chạm về đến ngưỡng 38,2% Fibonacci giống như sàn HNX và trong thời gian tới khả năng cũng không giảm quá mạnh về mặt điểm số do sự tăng điểm luân phiên của các nhóm Bluechip. Những cổ phiếu đã điều chỉnh sớm kể từ ngày 3/2 có khả năng sẽ sớm quay lại. Chúng tôi cho rằng, thị trường có một sóng dài trong giai đoạn này khá lớn. Tuy nhiên, cần thêm thời gian để thị trường tích lũy thêm dòng tiền và chúng ta chờ đợi thị trường giải quyết xong nhịp điều chỉnh vào tuần sau.

Chứng khoán FPT: VN-Index có khả năng sẽ giảm sâu.

Quan sát diễn biến giao dịch 13/2, có thể thấy áp lực bán liên tục gia tăng và duy trì ở mức cao bởi người cầm cổ phiếu không còn giữ được sự bình tĩnh cần thiết mà bán ra quyết liệt hơn. Trong khi đó, sức cầu trở nên suy yếu và thận trọng trước những e ngại rủi ro khi thị trường điều chỉnh.

Cung - cầu trên thị trường chênh lệch cùng việc nhóm cổ phiếu lớn đồng loạt mất điểm đã khiến VN-Index không thể phục hồi mà giảm một mạch từ đầu đến cuối phiên. Thanh khoản thị trường sụt giảm đáng kể. Qua đó, tín hiệu không mấy tích cực về diễn biến thị trường đã phát đi cho khả năng giảm sâu của VN-Index trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, ở góc nhìn tích cực hơn, nhịp điều chỉnh diễn ra sau chuỗi phiên tăng điểm liên tiếp vừa qua của VN-Index có thể được coi như phép thử tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh thông tin hỗ trợ tích cực từ nền kinh tế vĩ mô vẫn chưa xuất hiện. Với những cổ phiếu đã tăng nóng trong đợt tăng vừa qua có thể sẽ tiếp tục chịu áp lực cao từ lượng bán chốt lời.
avatar
Admin
Admin
Admin

Nơi Ở : Tp HCM
Tổng số bài gửi : 420
Ngày Tham Gia : 06/04/2010
Điểm Số : 1067
Cảm Ơn : 8
Tuổi : 29

Xem lý lịch thành viên http://goldfxtrade.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết