10 Đặc Điểm Của Doanh Nhân Thành Đạt

Go down

10 Đặc Điểm Của Doanh Nhân Thành Đạt

Bài gửi by Admin on Sun May 02, 2010 10:21 am

1. Có khao khát mãnh liệt để chứng tỏ điều gì đó cho ai đó.
Dù kinh doanh bất cứ ngành hàng hay lĩnh vực nào, mọi doanh nhân đều có điểm chung là khao khát thành công một cách mạnh mẽ. Bản thân tôi rời ghế trường đại học chỉ sau 3 tháng. Cha mẹ đã thất vọng đến mức thốt lên: “Cha mẹ luôn yêu thương dẫu cho con chẳng đạt được gì trong sự nghiệp”. Câu nói đó hóa ra lại là động lực khiến tôi phải nỗ lực chứng minh năng lực cho cha mẹ. Còn bạn? Khi bắt đầu sự nghiệp, bạn muốn chứng minh điều gì? Với ai?
2. Quan tâm đến mọi người xung quanh.
Kinh doanh là có người mua kẻ bán. Vậy nên, để thành công, bạn cần chú ý đến cách thức nâng cao chất lượng cuộc sống và đáp ứng nhu cầu khách hàng. Phải khiến mọi người cảm nhận được sự quan tâm của mình bằng cách hiểu rõ và tận tình giúp đỡ.
3. Tự tin.
Doanh nhân thành đạt có sức mạnh và sự tự tin trong từng bước đi, lời nói, biểu hiện. Họ có tư thế đường hoàng, trang phục đứng đắn, ngôn ngữ cử chỉ hài hòa. Bạn có thể hỏi ý kiến bạn bè, người thân để tạo phong cách phù hợp.
4. Sự đồng cảm.
Kinh doanh không có nghĩa là máu lạnh. Cần cân bằng thành công với sự nồng hậu và thành tâm. Khi bạn thực sự quan tâm đến sự thuận tiện cho khách hàng tiềm năng, bạn chia sẻ với họ nhiều vấn đề về bạn bè, người thân. Từ đó, mới nảy sinh sự đồng cảm và tin tưởng, là mối dây kết nối tuyệt vời.
5. Tập trung vào mục tiêu đã định.
Khi kinh doanh nghiêm túc, bạn sẽ cần lập ra mục tiêu và trình bày chúng trong văn bản một cách rõ ràng. Bạn biết chính xác mình đang nỗ lực đạt thành tựu gì. Mục tiêu là kim chỉ nam giúp bạn tập trung vào con đường thẳng tiến, để đạt hiệu quả cao và sát hợp.
6. Kiên trì - bền bỉ.
Doanh nhân là những người biết cách lập kế hoạch từng bước vươn đến mục tiêu. Họ có chiến lược quản lý thời gian hiệu quả và kiên trì thực hiện.
7. Nhiệt tình dẫu có gặp khó khăn.
Không thể thay đổi qhá khứ cũng chẳng thể kiểm soát tương lai. Vậy nên, hãy sống nhiệt tình và lao động hết sức từng ngày, để mỗi ngày đều trọn vẹn và hoàn hảo nhất. Khi gặp khó khăn, bạn ghi ra giấy rõ ràng, rồi loại sạch những lo âu phiền muộn để nhìn vào vấn đề bằng cái đầu lạnh. Có thế mới nhận ra vấn đề không phức tạp lắm và tìm ra giải pháp tháo gỡ tốt nhất.
8. Lạc quan.
Hãy tránh xa những hờn ghen, chuyện nhảm, cơn cuồng nộ và suy nghĩ tiêu cực. Đừng để thái độ bi quan cướp mất năng lượng và đẩy bạn lạc lối khỏi mục tiêu quan trọng nhất.
9. Con người đi trước đồng tiền.
Người thành công biết yêu thương con người và sử dụng đồng tiền. Họ biết rằng phải chi tiền mới có thể hái ra tiền. Họ đầu tư một cách khôn ngoan để phục vụ khách hàng tốt nhất.
10. Đầu tư tri thức.
Doanh nhân phải học cả đời. Thông tin không bao giờ cạn, kiến thức không bao giờ thừa. Học thêm để thành công hơn nữa.
avatar
Admin
Admin
Admin

Nơi Ở : Tp HCM
Tổng số bài gửi : 420
Ngày Tham Gia : 06/04/2010
Điểm Số : 1067
Cảm Ơn : 8
Tuổi : 29

Xem lý lịch thành viên http://goldfxtrade.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết