Bản tin tiền tệ ngày 13/2/2012

Go down

Bản tin tiền tệ ngày 13/2/2012

Bài gửi by Admin on Mon Feb 13, 2012 10:45 am

Tâm lý thị trường xấu trở lại khi tình hình Hy Lạp không dễ dàng được giải quyết như những gì thị trường kỳ vọng trước đó.

Bất chấp việc chính phủ Hy Lạp và các nhà lập pháp nước này thông qua được các thỏa thuận nhằm tiếp cận với gói cứu trợ 130tỷ euro từ EU/IMF, thì EU lại có động thái cho thấy họ chưa có quyết định chính thức về việc này. Thủ tướng Luxembourg,Junker cho hay EU đang yêu cầu Hy Lạp phải đạt được thêm ba yêu cầu mới. Một là phải thông qua kế hoạch thắt lưng buộc bụngmới tại quốc hội trong ngày chủ nhật,hai là phải tìm được thêm khoản tiết kiệm 325 triệu Euro cho năm 2012 và cuối cùng là sự đảm bảo mạnh mẽ về mặt chính sách rằng sẽ tiếp tục quá trình cải tổ sau cuộc bầucử tháng Tư tới. Đây cũng là ba yếu tố quan trọng để EU cân nhắc việc thông qua gói cứu trợ cho Hy Lạp vào thứ Tư này.

Thông tin kinh tế từ Trung Quốc cũng đồng thời khiến thị trường lo lắng. Thặng dư thương mại của Trung Quốc trong tháng 1 giảm mạnh xuống mức 27.3 tỷ đôla. Nhập khẩu giảm 15% xuống 122.7 tỷ, xuất khẩu giảm 0.5% xuống 149.9 tỷ. Các nhà kinh tếnhìn nhận số liệu nhập khẩu trên cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang suy giảm nhưng cũng ý kiến cho rằng sự sụt giảmlà do người tiêu dùng nghỉ lễ năm mới dài hơn và giá hàng hóa mà đặc biệt là quặng sắt giảm 11% cũng là một nguyên nhân. Tuy nhiên dù có là nguyên nhân nào đi chăng nữa thì số liệu trên cũng khiến thị trường chẳng thể nào vui mừng.

Tình hình Châu Âu một lần nữa cho thấy sự thiếu ổn định và nỗi ám ánh nợ công sẽ không sớm được giải quyết. Do đó các nhà đầu tư có thể chọn thời điểm thích hợp để vào trạng thái bán đồng Euro nhằm tận dụng sự thiếu ổn định của khu vực Châu Âu.
avatar
Admin
Admin
Admin

Nơi Ở : Tp HCM
Tổng số bài gửi : 420
Ngày Tham Gia : 06/04/2010
Điểm Số : 1067
Cảm Ơn : 8
Tuổi : 29

Xem lý lịch thành viên http://goldfxtrade.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết